Dort­mund á toppinn eftir stór­sigur

Runólfur Trausti Þórhallsson skrifar
Sebastian Haller skoraði tvö í dag.
Sebastian Haller skoraði tvö í dag. EPA-EFE/RONALD WITTEK

Borussia Dortmund tyllti sér tímabundið á topp þýsku úrvalsdeildarinnar í knattspyrnu þökk sé 6-1 sigri á Köln. Þýskalandsmeistarar Bayern München þurfa sigur gegn Bayer Leverkusen á morgun til að ná toppsætinu að nýju.

Eins og lokatölur gefa til kynna var leikur dagsins ekki beint spennandi. Raunar var hann í raun búinn eftir 36 mínútur. Þá var staðan orðin 4-0 fyrir Dortmund. Raphaël Guerreiro skoraði eftir aðeins stundarfjórðung og lagði síðan upp tvö næstu mörk Dortmund.

Fyrri stoðsendingin var á Sebastian Haller eftir aðeins 17 mínútur og önnur stoðsendingin var á Marco Reus þegar rétt rúmur hálftími var liðinn. Donyell Malen skoraði svo fjórða markið áður en Davie Selke minnkaði muninn fyrir Köln áður en flautað var til loka fyrri hálfleiks.

Í síðari hálfleik bættu Haller og Reus við mörkum, lokatölur 6-1 og Dortmund komið á toppinn.

Spennan er mikil á toppi þýsku úrvalsdeildarinnar en Dortmund er með 53 stig á meðan Bayern er með 52 og leik til góða. Liðin mætast svo þann 1. apríl í leik sem gæti skipt sköpum í titilbaráttunni.